Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” ảnh hưởng đến não bộ của khán giả

T4, 06 / 2018 7:51 chiều |
Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” ảnh hưởng đến não bộ của khán giả

Các ngày qua, trên Twitter blogger Veronica Lewis nhận xét Incredibles 2 có nhiều cảnh với ánh sáng nhấp nháy, có thể ảnh hưởng đến trẻ em hoặc người bị chứng động kinh nhạy sáng, đau nửa đầu, suy yếu thị lực, các bệnh về co giật, chóng mặt… Theo ghi nhận của cô, có một trích đoạn với ánh sáng nhấp nháy kéo dài đến 90 giây và một số cảnh từ 5 đến 30 giây.

Nỗi lo của cô đã được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng và thu hút sự chú ý của Disney. Sau đó, các rạp chiếu phim đã phải dán cảnh báo cho khán giả về hiệu ứng nhìn của bộ phim.

Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” ảnh hưởng đến não bộ của khán giả

Nôi dung của dòng thông báo: “CẢNH BÁO SỨC KHỎE Tôi vẫn chưa thấy sự việc này được lưu ý ở bất kỳ đâu, thế nhưng bộ phim Gia đình siêu nhân 2 (#incredibles2) chứa đầy những hình ảnh đèn nhấp nháy, chớp tắt có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho người bị động kinh, đau nửa đầu và những căn bệnh mãn tính. Đây là thớt không-spoil nhé.”

Cô tiếp tục mô tả các hiệu ứng trong phim và cách các nhân vật sử dụng ánh sáng chói mắt gây tác động lên những nhân vật khác trong phim, vô tình lại khiến cho người xem cũng chịu chung cảnh ngộ

Năm 1997, hiệu ứng đèn nháy trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản “Pokemon” đã khiến hơn 600 khán giả nhí nước này bị chấn động thần kinh, nôn mửa, gây khó chịu cho mắt và các triệu chứng khác. Hãng Nintendo bị chỉ trích nặng nề và phải ngưng chiếu chương trình này trong gần bốn tháng. Truyền thông gọi tên sự cố là “Pokemon Shock” (cú sốc của Pokemon).

Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” ảnh hưởng đến não bộ của khán giả

Incredibles 2 là phần tiếp theo của The Incredibles ( 2004), sau gần 14 năm mới quay trở lại tác phẩm đã thu về đến 71,5 triệu USD trong ngày chiếu đầu tiên và vừa trở thành phim hoạt hình mở màn ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Mỹ với 231 triệu đô toàn cầu trong 3 ngày ra mắt.

Tiếp nối câu chuyện của phần 1, Incredibles 2 vẫn là những cuộc chiến đấu thú vị của 5 thành viên gia đình siêu nhân. Cả hai vợ chồng Mr.Incredible sẽ cùng đấu tranh để đưa siêu nhân trở lại với cuộc sống hợp pháp. Đồng thời, họ phải đối đầu với một ác nhân mới có khả năng thôi miên và điều khiển hành vi con người thông qua hệ thống màn hình phát sóng.


Cả Mr.Incredible và Elasticgirl đều bị nhân vật bí ẩn này khống chế. Ba siêu nhí trong gia đình gồm: Violet, Dash và Jack-Jack đã bắt đầu hành động để cứu bố mẹ cùng các người hùng khác thoát khỏi âm mưu thâm độc của kẻ xấu.

Cảnh báo về hiệu ứng ánh sáng trong “Incredibles 2” ảnh hưởng đến não bộ của khán giả

Bộ phim đang được khán giả trên toàn cầu chào đón nồng nhiệt và nhận được nhiều đánh giá tốt từ giới chuyên môn.

Lewis không hề kêu gọi mọi người tẩy chay bộ phim hay làm những điều tương tự vậy, dù sao thì cũng mong rằng điều này sẽ không gây tổn hại gì tới doanh thu và danh tiếng của bộ phim. Và đối với những người đã và sẽ ra rạp thưởng thức bộ phim này, đặc biệt cùng với trẻ em chúng tôi hy vọng bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi những hiệu ứng trên và nên cân nhắc về tình trạng sức khỏe của bản thân trước khi xem.

Let’s block ads! (Why?)

\r\n GameK.vn – Manga/Film – RSS Feed


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android


Bài viết cùng chuyên mục
Loading...