Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

T7, 05 / 2018 12:01 sáng |

1) Dòng game Assassin’s Creed – Mô tả chi tiết các thành phố cổ đại từ Đông sang Tây

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Với cốt truyện xuyên suốt qua nhiều thời đại khác nhau, Assassin’s Creed sở hữu nội dung đồ sộ như một cuốn bách khoa toàn thư về các thành phố cổ đại. Trải dài trên khắp bề mặt địa cầu, từ Boston, NewYork, London, Florence, Constantinople, Roma cho đến Moskva, Jerusalem, Trường An hay sắp tới là Ai Cập cổ đại (Assassin’s Creed Origins), Assassin’s Creed thực sự là một dòng game không thể bỏ qua với những game thủ yêu thích lịch sử hoặc đam mê các công trình kiến trúc cổ đại.

2) Crusader Kings 2 – Tìm hiểu Châu Âu thời Trung Cổ

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Ra mắt vào năm 2012, Crusader Kings 2 là tựa game chiến thuật thời gian thực lấy bối cảnh Châu Âu thời Trung Cổ (khoảng 1000 – 1400 sau công nguyên). Trong game, người chơi sẽ được điều khiển một trong những triều đại Cơ đốc giáo lớn nhất phương Tây đang cố gắng chiếm đánh toàn bộ châu Âu và thả tự do cho vùng Thánh địa. Crusader Kings II khám phá một trong những thời kì tăm tối nhất của Châu Âu, khi mà nhà thờ lên ngôi và các cuộc thánh chiến xảy ra liên miên.

3) Victoria 2 – Thế giới mới và cuộc cách mạng công nghiệp

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Thời kỳ trong Victoria 2 được xây dựng từ năm 1836 đến năm 1936 với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Giống như người tiền nhiệm, Victoria 2 tập trung vào quản lý nội bộ, bao gồm công nghiệp hóa và thay đổi xã hội/chính trị trong một quốc gia với hàng chục hình thái chính phủ khác nhau. Trò chơi mang đến rất nhiều tầm quan trọng cho nền kinh tế của một quốc gia bằng việc có một hệ thống thị trường phức tạp với hơn 50 loại hàng hóa và các nhà máy. Trong khi đó, chiến tranh cũng là một phần không thể thiếu của trò chơi này.

4) Civilization VI – Thước phim tua nhanh về lịch sử phát triển của nhân loại

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Vào tháng 10/2016, tựa game chiến thuật thời gian thực Civilization VI đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Được biết, đây là phần 6 của dòng game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 1991.

Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Kế thừa và phát huy những tinh hoa của các đàn anh đi trước, Civilization VI được đánh giá là một trong những tựa game chiến thuật đáng chơi nhất mọi thời đại.

5) Battlefield 1 – Bức tranh toàn cảnh của Chiến tranh thế giới thứ nhất

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Trong Battlefield 1, EA sẽ mang đến những chiến trường rộng lớn với sự tham gia của lực lượng quân đội giữa hai phe Đồng Minh (chủ yếu là Anh, Pháp, Nga về sau có thêm Mỹ và Brasil) và Hiệp Ước (gồm Đức, Áo-Hung, Bulgaria và Ottoman). Với việc tái hiện một cuộc chiến có quy mô lớn như vậy, Battlefield 1 chứa đựng rất nhiều điều thú vị và độc đáo để bạn khám phá.

Như một cuốn sách lịch sử về Thế chiến một, Battlefield 1 chứa đựng một núi kiền thức về chiến tranh, khí tài quân dụng, công trình kiến trúc, sự phát triển của công nghiệp hay diện mạo và tập tục của nhiều chủng người.

6) Call of Duty: WWII – Chiến tranh thế giới thứ hai, cuộc chiến tàn khốc nhất của nhân loại

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Sau nhiều năm phiêu lưu với những chủ đề tương lai, Call of Duty đã quay lại với đúng giá trị chân thực mà nó vốn có. Đó chính là chiến tranh và lịch sử. Qua góc nhìn của game, những trận chiến ác liệt của Thế chiến thứ hai đã được tái hiện một cách chân thực nhất.

Không phải những con số, không phải những bài học khô khan, Call of Duty: WWII sẽ mang bạn đến từng góc nhìn, từng hơi thở của cuộc chiến tàn khốc nhất của nhân loại này. Tin tôi đi, chơi xong Call of Duty: WWII, bạn hoàn toàn có thể đạt điểm 10 trong bài kiểm tra lịch sử về Thế chiến hai.

7) Age of Empires 2 – Rise of the Rajas

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Nếu như những tựa game trên hầu hết đều nói về lịch sử thế giới thì Age of Empires 2 – Rise of the Rajas lại là tựa game giúp người chơi có thể tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, nhất là ở đời hậu Lê. Trong phần chơi chiến dịch của đế chế “Đại Việt”, Age of Empires 2 – Rise of the Rajas đã tái hiện lại cuộc kháng chiến oanh liệt của Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn để chống lại sự đô hộ của nhà Minh.

Một chi tiết đáng chú ý khác trong game đó là việc nhà sản xuất đã đưa “tiền giấy” trở thành một trong những công nghệ đặc trưng của đế chế “Đại Việt”. Công nghệ này mang tên “Paper Money”, được nghiên cứu trong đời 4, sau khi nâng cấp thành công, các đế chế đồng minh sẽ nhận ngay lập tức 500 vàng.

8) 7554 – Điện Biên Phủ đỉnh cao muôn trượng

Chơi xong 8 tựa game này, bạn sẽ thấy học lịch sử cũng dễ như “ăn kẹo”

Vào ngày 16/12/2011, một sản phẩm game do bàn tay người Việt Nam phát triển 100% đã chính thức ra mắt trong sự chờ đợi và kỳ vọng của cộng đồng game thủ nước nhà. Đó chính là 7554. Ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên, cộng đồng game thủ Việt đã nhanh chóng đặt toàn bộ niềm tin cũng như sự tự hào của làng game Việt vào bàn tay và khối óc của những con người tại Emobi Games.

Trong làng game bắn súng FPS vốn đã rất đông đúc và chật chội thì 7554 cũng mang đến cho chúng ta một chủ đề khá mới lạ. Lấy bối cảnh là cuộc chiến tranh Đông Dương lần 1 với phần lồng tiếng hoàn toàn là người Việt Nam, bạn sẽ vào vai các chiến sĩ Việt Minh cùng các đồng đội của mình chiến đấu chống lại quân đội thực dân Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Let’s block ads! (Why?)

\r\n GameK.vn – PC/Console – RSS Feed


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục