Yakuza 6: Yuta Usami, bố trẻ “tội đồ” và thân thế thực sự “Heihaizi”

T4, 05 / 2018 8:05 chiều |

Heihaizi là gì?

Heihaizi, dịch từ tiếng Hoa, có nghĩa là đứa trẻ “đen”. Đó là đứa trẻ được sinh ra trái với chính sách “Một Con” của trung quốc, và những thé hệ như vậy sẽ không được đang ký vào hộ khẩu của gia đình.

Tại sao lại có Heihaizi?

Yakuza 6: Yuta Usami, bố trẻ “tội đồ” và thân thế thực sự “Heihaizi”

Dân số trung hoa ngày một gia tăng, vượt khỏi sự kiểm soát của nhà nước. Với lượng đất ở khá ít ỏi, việc dân cư đông khiên cho đất nước ngày càng thêm chật chội, buộc chính phủ phải ra những chính sách dân cư nhằm hạn chế việc gia tăng dân số. Từ lý do đó, chính sách một con ra đời, với mong muốn cắt giảm sự gia tăng dân số, cũng như tạo sự cân bằng trong việc hưởng các lợi ích về giáo dục, y tế, dịch vụ công.

Tuy nhiên vì một số lý do, nếu một gia đình có thêm con thứ 2, họ sẽ chịu những hình phạt rất nặng. Họ sẽ bị phạt 1 khoản tiền không hề nhỏ nếu sinh con thứ 2 và sẽ tăng cao hơn nếu có nhiều con. Vì vậy có 2 cách để giải quyết vấn đề này, một là chịu đóng một khoản phí khá cao cho Heihaizi , và hai là đưa Heihaizi của mình ra nước ngoài, và cách này chỉ có dân “nhà giàu mới có thể làm được”. Nhưng dù có làm cách nào đi nữa, những đứa trẻ Heihaizi sẽ rất ít hay hầu như không được quyền hưởng lợi ích về giáo dục, y tế và dịch vụ công cũng như sự tôn trọng từ mọi người trong xã hội.

Thân thế của Yuta

Yakuza 6: Yuta Usami, bố trẻ “tội đồ” và thân thế thực sự “Heihaizi”

Theo lời kể từ Hirose và Masuzoe, Yuta Usami đóng 3 vai trò lớn như sau: Một là con trai huyết thống của ông Lo – lãnh đạo hội Tam Hoàng Saio. Hai là người thừa kế hợp pháp của hội Tam Hoàng Saio. Ba là bố đứa bé Haruto Sawamura.

Về mặt huyết thống với ông Lo, Yuta chính là đứa con thứ của ông Lo. Gia đình của ông Lo có 2 đứa con, 1 là Jimmy Lo – con cả, người đã bị ám sát tại Kamurocho và Yuta Usami, em trai của Jimmy. Ngày cả 2 còn bé, vì lo sợ chính sách một con sẽ gây khó cho Yuta (gọi là Heihaizi), và cũng để ổn định hội Tam Hoàng Saio, ông Lo buộc Jimmy chấp nhận rằng, nó là đứa con duy nhất, và không hề có Yuta. Điều đó có nghĩa Jimmy vừa là người con hợp pháp. vừa người thừa kế duy nhất hội Tam Hoàng Saio. Và lúc đó ông Lo gửi Yuta sang Nhật Bản, biến nó thành Heihaizi để cách li dưới sự trông nom của gia đình Yomei.

Yakuza 6: Yuta Usami, bố trẻ “tội đồ” và thân thế thực sự “Heihaizi”

Về mặt thừa kế hợp pháp, chúng ta xét lại về phía gia đình Saio. Theo luật được nêu trong Yakuza, chỉ đứa con cả duy nhất mới được chọn là người thừa kế, và với luật một con của Trung Quốc, mỗi ông chủ sẽ chỉ có 1 đứa con. Chính điều này buộc ông Lo phải gửi Yuta qua Nhật, để tránh một cuộc nội chiến giành thừa kế xảy ra trong Saio.

Bản thân hội Tam Hoàng Saio luôn chịu nhiều cấu xé từ nhiều những thế lực trong ngoài nhằm chiếm được quyền lực của hội, vì vậy quyết định của Lo là hoàn toàn đúng, bất chấp việc từ bỏ cả đứa con máu mủ của mình. Không may thay, Jimmy lại bị hạ sát tại Kamurocho, chính vì vậy, Masuzoe mới quyết định làm mọi cách để đưa Yuta Usami lên làm người thừa kế nhằm phục vụ cho mục đích của gia đình Yomei

Yakuza 6: Yuta Usami, bố trẻ “tội đồ” và thân thế thực sự “Heihaizi”

Và cuối cùng, Yuta chính là bố đẻ của Haruto. Chúng ta chắc còn nhớ ngày Haruka bỏ trại trẻ mồ côi để không làm truyền thống ảnh hưởng đến các em. Nhưng thực chất đấy là kế hoạch của Masuzoe, mang Haruka tới tạo động lực học tập cho Yuta. Lúc còn ở Onomichi, Yuta và Nagumo đều thừa biết Haruka là ngôi sao nổi tiếng, nhưng hiểu được tâm sự của Haruka, nên Yuta luôn làm mọi cách để thân phận Haruka không bị lộ dưới con mắt của paparazzi ngầm.

Dần dần, họ nảy sinh tình cảm và hẹn hò với nhau, và trót trao thân cho nhau. Tất cả những điều này đều được theo dõi bởi Masuzoe. Nhưng chính Yuta và Masuzoe không ngờ rằng, Haruka có thai, và đứa bé ấy chính là khởi nguồn của nhiều toan tính và tham vọng, có liên quan tới Tatsukawa và thỏa thuận bán đứa bé với Tsuneo Iwaimi, Yomei Alliance.

Mọi chi tiết về tham vọng của Tatsukawa và Yomei Alliance sẽ được bật mí trong các số tiếp theo.

Let’s block ads! (Why?)

\r\n GameK.vn – PC/Console – RSS Feed


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục