Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

T6, 05 / 2018 6:20 chiều |

Thật may mắn, hai anh em nhà Russo (đạo diễn của bộ phim này) lại là một người cực kỳ chiều lòng các fan khi họ rất hay giải đáp các các câu hỏi thắc mắc xung quanh các nhân vật này. Tất nhiên, chúng ta không thể nào mong chờ vào một câu trả lời “spoil” về Avengers phần 4 đâu nhé!

1. Tại sao trailer bộ phim lại quá khác với những gì trên phim khi được công chiếu?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

Tại sao trong trailer có cảnh Hulk cùng các đồng đội của mình tham gia chiến đấu mà trên phim lại không có? Tại sao khi xem trailer thì mọi người nghĩ rằng Iron Man và Captain America là hai người hy sinh đầu tiên trong khi thực tế không phải như vậy? Đúng rồi, tất cả là trong dự tính của anh em nhà Russo và đoàn làm phim cả!

Như Joe Russo đã trả lời phỏng vấn: “Khán giả có thể xem đoạn trailer và dự đoán những gỉ xảy ra trong phim”, và câu nói đó hoàn toàn là có ẩn ý. Nhớ khi trailer Thor: Ragnarok, hình ảnh Thor còn hai mắt vẫn diễn ra suốt trailer khiến khán giả thực sự tin rằng anh vẫn toàn vẹn trước sức mạnh của Hela, nhưng khi công chiếu thì anh lại bị chột một mắt, như người cha của mình.

Điều anh em Russo muốn hướng tới đó chính là sử dụng các hình ảnh cắt ghép bộ phim và “thêm thắt” một số cảnh quay giả để đánh lừa người xem. Khiến cho họ tin rằng Iron man và Captain có thể hy sinh, từ đó gây nên sự tò mò và càng có nhiều người ra rạp xem phim nhiều hơn. Đó cũng là một cách tăng doanh thu của họ.

2. Tại sao khán giả không được xem cảnh Thanos cướp được Power Stone?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

Như trong bộ phim Guardian of Galaxy – Vệ binh dải ngân hà phần 1, chúng ta đã được biết về Power Stone và cuối bộ phim, viên đá vô cực này được cất giữ ở thủ đô Xandar với sự bảo vệ nghiêm ngặt bởi quân đội Nova của họ.

Đến với Avengers: Infinity War, mở đầu phim, chúng ta có thể thấy rằng Thanos đã có được viên đá vô cực này để tiêu diệt tàu tị nạn Asgard, điều đó cũng có nghĩa là, Thanos đã đánh bại được quân đội Nova để lấy được Power Stone. Ai cũng ngầm hiểu điều đó, nhưng các fan của Mavel luôn ao ước có một cuộc chiến đấu mãn nhãn giữa hai thế lực này xem cho sướng mắt!

Để giải thích cho vấn đề này, anh em Russo giải thích: “Thời lượng bộ phim chính là vấn đề, có quá nhiều cảnh quay và quá nhiều nhân vật xuất hiện trong bộ phim này, thế nên việc thêm cảnh chiến đấu của Thanos với quân đội Nova là không cần thiết, và có thể nó sẽ vô tình khiến cho bộ phim đi vào lối mòn, chiến đấu – Thanos cướp được stone – rồi lại chiến đấu”

3. Tại sao siêu anh hùng Hawkeye xuất hiện trong bộ phim

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

Không như tất cả các anh hùng khác trong đội Avengers, trừ Ant man, Hawkeye hoàn toàn mất tích trong cả bộ phim, thậm chí anh chỉ được nhắc đến trong đúng một lần qua lời kể của Black Window rằng: “Anh ấy đã có một thỏa thuận với chính phủ để được ở bên gia đình”.

Đa số các khán giả có thể phỏng đoán rằng, sau khi nội chiến Civil War xảy ra, vì vi phạm điều luật anh hùng, Hawkeye đã bị chính phủ ép bắt. Để được trở về cuộc sống bình thường, anh đồng ý với họ rằng sẽ làm một nhiệm vụ “đặc biệt” để lấy công chuộc tội. Và theo phỏng đoán, có thể nhiệm vụ này sẽ là mấu chốt để tiêu diệt Thanos trong Avengers 4, có thể là tìm kiếm Captain Marvel chẳng hạn.

Đối với anh em nhà Russo và các biên kịch bộ phim thì họ chỉ trả lời khá úp mở rằng: “Chúng tôi rất thích Hawkeye, chúng tôi đảm bảo anh sẽ có một câu chuyện rất dài và hay, và điều vắng mặt trong phần phim này là một điều rất tốt cho anh ta” Mặc dù không mang lại thông tin gì nhiều, nhưng hãy đợi xem anh ấy sẽ trở lại như thế nào nhé!

4. Adam Warlock có xuất hiện trong Avenger 4 không?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

Trở lại với Guardian of Galaxy vol 2 – Vệ binh dải ngân hà phần 2, chúng ta đã được nhắc đến một sinh vật mới đang được nuôi dưỡng trong một cái kén và có khả năng được đặt tên là “Adam”. Nếu từng theo dõi comic thì bạn đã biết, Adam Warlock là nhân vật chính trong đầu truyện Avengers: Infinity War, khi anh chàng là người tiêu diệt Thanos.

Tuy nhiên vậy, đạo diễn bộ phim Guardian of Galaxy đã xác nhận rằng, Adam Warlock chỉ xuất hiện trong phần 3 của loạt phim này mà thôi. Và nếu theo lịch của Marvel, Vệ binh dải ngân hà phần 3 sẽ ra mắt vào năm 2020, còn Avengers phần 4 sẽ ra mắt sớm hơn một năm (2019). Với tiến trình như vậy, việc Adam Warlock chắn chắn sẽ không xuât hiện trong cuộc chiến với Thanos sau này đâu.

Để khẳng định một lần nữa, anh em nhà Russo nói rằng: “Chúng tôi không hứng thú với các kịch bản được kể lại từ những câu chuyện từ trước cũng như việc cho khán giả xem lại câu chuyện đã được kể, nếu đã biết hết cốt truyện thì đâu sẽ là điểm nhấn của bộ phim? Thế nên việc Adam Warlock xuất hiện trong phần 4 này sẽ không bao giờ xảy ra đâu”

5. Tại sao Thor không giết Thanos?

Đạo diễn Avengers: Infinity War chính thức giải đáp 10 câu hỏi mà khán giả thắc mắc sau khi xem xong phim (Phần 1)

Thor đã cực kỳ mạnh trong bộ phim Avengers: Infinity War này. Từ khi phát hiện ra Odin Force trong Thor: Ragnarok và rèn được rìu của vua – Stormbreaker thì ngưỡng sức mạnh của Thor có khi hơn cả Thanos khi không sử dụng găng tay vô cực.

Như đã thấy trong phim, thay vì nhắm vào đầu Thanos để 1 phát chết luôn. Thor lại sử dụng rìu của mình để nhắm vào ngực và giúp Thanos có thời gian thực hiện âm mưu của mình cũng như chạy thoát. Tại sao lại vậy? Do Thor bị chột một mắt nên nhắm trượt? Hay là do mới cầm được rìu nên sử dụng chưa quen? Hoặc do tia năng lượng bắn ra từ găng tay vô cực làm chệch hướng bay? Hay chỉ đơn giản là nhà làm phim muốn Thanos sống để có phần 2? Tất cả đều không phải!

Giải thích cho vấn đề này, anh em nhà Russo đã nói: “Thor bây giờ đã cực kỳ mạnh, anh có thể sử dụng Stormbreaker giết ngay Thanos ngay lập tức, nhưng trong lúc đó, trong anh ta vẫn còn là phần con người, như những gì Star-Lord đã làm trên hành tinh Titan vậy. Thor muốn nhắm vào ngực Thanos, để cho hắn hấp hối và nói rằng anh ta đã trả thù được cho Loki và đồng bào mình. Chúng tôi mong khán giả cảm thông cho Thor bởi vì đây là cách phát triển tâm lý của nhân vật, từ đó chúng tôi có thể khai thác sâu về nhân vật này hơn và khiến cho bộ phim có chiều sâu hơn”

Let’s block ads! (Why?)

\r\n GameK.vn – Manga/Film – RSS Feed


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục