Sự thật về cái chết của Loki trong Avengers: Infinity War khiến nhiều fan phẫn nộ

T2, 05 / 2018 11:01 sáng |

Mới đây, trong một buổi trả lời truyền thông, hai anh em nhà Russo – đạo diễn của bộ phim đã tiết lộ rằng lý do Loki phải chết trong phần này là bởi vì Tom Hiddleston quá già để đóng vai này. Phát ngôn này khiến các fan Marvel vô cùng phẫn nộ vì Tom mới 37 tuổi còn Robert (Iron Man) thì tận 53 tuổi cùng hàng tá nhân vật khác lớn tuổi hơn cả Tom Hiddleston thế mà chỉ mình anh bị xem là già rồi bị chết một cách “nhạt như nước ốc”.

Sự thật về cái chết của Loki trong Avengers: Infinity War khiến nhiều fan phẫn nộ

Có một điểm mà hầu như tất cả các phim của MCU đều mắc phải đó là tạo ra những nhân vật phản diện quá mờ nhạt và thậm chí là bị quên lãng ngay sau đó. Thế nhưng suốt nhiều năm qua, trong khi các nhân vật phản diện được tạo ra và dần rơi vào lãng quên thì khán giả vẫn nói về Loki.

Loki là nhân vật phản diện hiếm hoi được khán giả yêu thích và tạo ra nhiều ấn tượng, thậm chí có phần vượt trội so với nhân vật chính là Thor. Ma mãnh, xảo quyệt nhưng cũng mong manh và dễ tổn thương, Loki là một nhân vật thú vị và không hề lép vế khi đứng cạnh những “kép chính” là các siêu anh hùng.

Sự thật về cái chết của Loki trong Avengers: Infinity War khiến nhiều fan phẫn nộ

Nhân vật Loki xuất hiện lần đầu tiên trong Thor (2011) và đáng lẽ chỉ dừng lại ở mức nhân vật phản diện trong một tập phim. Trong thần thoại, Thor được mệnh danh là vị thần sấm sét còn Loki là vị thần của sự xảo quyệt, dối trá. Điều này cũng nói lên phần nào sự hấp dẫn của nhân vật bởi một kẻ mưu mô phải sống trong cái bóng của người khác quá lâu, luôn nung nấu ý định trả thù sẽ luôn có nhiều chuyện để khai thác hơn là một chiến binh dũng mãnh bách chiến bách thắng.

Loki làm những điều ác nhưng người xem có thể hiểu được là do anh ta chịu những áp lực tới từ sự dè bỉu của vua cha, sự đố kị với người anh trai tài năng và mọi người đều cảm thấy Loki đáng thương hơn là đáng trách.

Sự thật về cái chết của Loki trong Avengers: Infinity War khiến nhiều fan phẫn nộ

Một lý do quan trọng khác khiến lượng fan của Loki đông đến vậy còn là bởi sự quyến rũ tới từ nụ cười, ánh mắt, giọng nói của nhân vật này. Tất cả những yếu tố đó đều gắn liền với Tom Hiddleston, chàng diễn viên đa tài tới từ xứ sở sương mù. Và mọi người đều cho rằng không ai có thể thay thế Tom trong vai Loki cả.

Vì vậy, với lý do mà hai đạo diễn đưa ra nhiều fan hâm mộ không thể chấp nhận được. Họ cảm thấy bất bình, một sự đối xử quá tàn nhẫn đối với nhân vật Loki.

Sự thật về cái chết của Loki trong Avengers: Infinity War khiến nhiều fan phẫn nộ

Còn các bạn thấy sao vì lý do này? Thật ra nếu suy nghĩ kỹ lại thì ý của hai đạo diễn là họ không thể giữ nhân vật mãi mãi vì nhân vật trong truyện có thể trẻ mãi nhưng diễn viên thì không thể đóng suốt đời cho nhân vật đó. Robert có thể 53 tuổi nhưng vai diễn của anh là một tỉ phú trung niên, trong khi đó Loki là một chàng trai trẻ và độ tuổi của Tom Hiddleston so với nhân vật này thì đúng là… già thật.

Mọi người hãy hiểu và thông cảm cho các đạo diễn nhé, họ cũng đã cố gắng nỗ lực làm việc hết mình để có thể tạo ra những bộ phim hay, mang đến cho khán giả cái nhìn rõ hơn về thế giới rộng lớn Marvel.

Let’s block ads! (Why?)

\r\n GameK.vn – Manga/Film – RSS Feed


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục