Top 5 vị tướng LMHT đường trên cực mạnh cho người chơi solo Top trọng dụng thời điểm hiện tại

T5, 05 / 2018 7:11 sáng |

Chúng ta vừa đón nhận một phiên bản 8.10 với nhiều thay đổi trong meta rừng, kéo theo đó là những thay đổi trong xu hướng lên đồ cùng phép bổ trợ cầm theo của người đi đường giữa. Khu vực đường dưới cũng chuẩn bị đón nhận rất nhiều thay đổi khi các Xạ Thủ được làm lại toàn bộ, các trang bị STVL được chỉnh sửa và một meta Hỗ Trợ mới sắp được hình thành.

Nhìn chung, khu vực đường trên trong thời gian qua không có quá nhiều biến động và ít nhất sẽ vẫn ổn định trong một phiên bản sắp tới. Dưới đây là top 5 vị tướng đường trên cực mạnh trong thời điểm hiện tại người chơi solo Top có thể trọng dụng.

Top 5 – Dr.Mundo

Phiên bản 8.9 đánh dấu sự trở lại đầy ngoạn mục của Dr.Mundo ở khu vực đường trên khi tỉ lệ thắng của vị tướng này tăng đột biến từ 48% lên tận 52%, tăng những 4% chỉ sau một phiên bản. Để làm được điều này, Mundo chỉ cần Riot động tay một chút với chiêu cuối của hắn khi khả năng hồi máu của Cuồng Bạo được tăng một cách chóng mặt: từ 40/50/60% máu tối đa lên 50/75/100% máu tối đa. Mundo được tăng thêm 40% khả năng hồi máu tối đa ở cấp độ cuối, khiến cho sức mạnh về cuối game của vị tướng này trở nên cực đáng sợ.

Top 5 vị tướng LMHT đường trên cực mạnh cho người chơi solo Top trọng dụng thời điểm hiện tại

Trước đây, ít người thích chơi Mundo bởi thời gian đầu game hắn phải khá nhịn nhục cắm mặt vào farm, tới cuối game khi khả năng chống chịu được cải thiện thì hắn lại thiếu sát thương, dễ bị thả diều và không có kĩ năng khống chế cứng. Thế nhưng, những nhược điểm này sẽ chẳng là gì cả nếu như hắn trở nên bất tử với khả năng hồi máu khủng khiếp này. Ngay cả hiệu ứng vết thương sâu – khắc tinh của Mundo cũng khó có thể ngăn hắn càn vào đội hình team địch như đi cho chỗ không người. Nhận ra sự quá đà của mình, Riot đã nhanh chóng sửa chữa sai lầm trong phiên bản 8.10 khi chiêu cuối của Mundo giờ hồi chiêu lâu hơn và tiêu hao nhiều máu hơn. Thế nhưng có lẽ như thế vẫn là chưa đủ khi Mundo không còn đứng Top 1 khu vực đường trên thì vẫn đứng Top 5 với tỉ lệ thắng 51% – một con số chấp nhận được.

Top 4 – Kled

Kled không nhận được sự quan tâm của Riot trong các phiên bản gần đây, nhưng điều đó chẳng quan trọng bởi từ khi ra mắt viên ngọc siêu cấp Chinh Phục, Kled có thể chơi hoàn toàn tốt ở vị trí đường trên. Theo số liệu thống kê trên toàn máy chủ, tỉ lệ chơi của Kled rất thấp (chỉ hơn 1%) trong khi tỉ lệ cấm của hắn lại càng là hàng siêu hiếm: 0,14%. Keld chỉ sở hữu tỉ lệ thắng 50,54% trên toàn máy chủ song ở máy chủ Hàn Quốc – đấu trường khắc nghiệt bậc nhất thế giới, tỉ lệ thắng của hắn lại lên tới 53,01%, đứng thứ 6 trong tổng số 140 vị tướng của LMHT.

Top 5 vị tướng LMHT đường trên cực mạnh cho người chơi solo Top trọng dụng thời điểm hiện tại

Độ cơ động, càn lướt bằng E – Cưỡi Ngựa Đấu Thương, bắt giữ đối thủ với Q – Dây Thừng Bẫy Gấu cùng W – Khuynh Hướng Bạo Lực đem lại cho Kled khả năng đấu tay đôi rất mạnh. Không chỉ vậy, nội tại Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát còn cho phép hắn cò cưa rất lâu trong giao tranh, giúp hắn thoải mái đợi 4 giây để tận dụng lợi thế mà viên ngọc siêu cấp Chinh Phục đem lại. Chiêu cuối Xung Phooong!!! của Kled không chỉ là phương tiện gank tầm xa và mở giao tranh cực tốt mà còn có tác dụng hỗ trợ đồng đội rất lớn. Với sức mạnh ổn định như hiện tại, nếu không có thay đổi gì quá lớn thì Kled vẫn sẽ là vị tướng đường trên cực kì đắc lực trong thời gian sắp tới.

Top 3 – Singed

Singed không phải vị tướng Hot ở máy chủ Việt Nam nhưng tại các máy chủ khác, đặc biệt là máy chủ Hàn Quốc thì đây lại là con bài cực mạnh được nhiều người trọng dụng và hết sức e ngại mỗi khi phải đối đầu. Bởi dù bộ kĩ năng của hắn là khá đơn giản dễ hiểu, song để có thể phát huy tối đa sức mạnh tiềm ẩn của hắn thì lại đòi hỏi một người chơi khéo léo, có đầu óc chiến thuật, thêm một chút khô máu và cả một chút “lầy”. Đây cũng là vị tướng dễ ăn chiến công đầu ở cấp độ 1 nhất trong LMHT bởi lượng sát thương duy trì từ Phun Khói Độc (Q) của hắn.

Top 5 vị tướng LMHT đường trên cực mạnh cho người chơi solo Top trọng dụng thời điểm hiện tại

Về cơ bản, lối chơi của Singed khá thụ động khi lượng sát thương hắn có thể gây ra nhiều nhất lại là khi hắn bị đuổi theo. Những người chơi Singed thường lựa chọn chiến thuật đẩy lẻ, thu hút sự chú ý của team địch sau đó bỏ chạy nhưng vẫn không quên gây sát thương lên những kẻ địch truy đuổi, tạo khoảng trống cho các thành viên khác trong đội tập trung đẩy trụ hay giành chiến thắng trong combat nhờ lợi thế hơn người. Với tỉ lệ thắng 52,86% trên toàn máy chủ và 53,56% tái máy chủ Hàn Quốc, Singed đang là sự lựa chọn cực bá ở khu vực đường trên trong thời điểm hiện tại.

Top 2 – Wukong

Thêm một tướng đường trên cực mạnh được người Hàn vô cùng yêu thích song lại không mấy được trọng dụng ở máy chủ Việt Nam cũng như trên toàn máy chủ. Với tỉ lệ chơi chỉ đạt 1% trong khi tỉ lệ cấm vô cùng thấp 0,13%, Wukong (Ngộ Không) đang là minh chứng rõ nét nhất cho việc chất lượng chiến thắng số lượng. Tỉ lệ thắng của Wukong đang là 54,55%, một con số cao ngất ngưởng và đừng quên là từ đầu mùa 8 tới giờ, tỉ lệ thắng của vị tướng này hiếm khi nào rơi xuống dưới 50%.

Top 5 vị tướng LMHT đường trên cực mạnh cho người chơi solo Top trọng dụng thời điểm hiện tại

Ngọc Sốc Điện và các trang bị sát lực tương tác cực tốt với nội tại trừ giáp của Thiết Bảng Ngàn Cân khiến Wukong luôn là vị tướng kèo trên khi solo Top với những tướng địch không quá trâu bò. Khả năng dồn sát thương cực mạnh của Wukong còn giúp hắn xóa sổ các tướng yếu máu của địch trong nháy mắt mà vẫn có thể gây sát thương ổn định lên tuyến đầu đối phương. Ngoài ra, cơ chế vô hình mới còn khiến Wukong trở nên cực kì khó chịu trong những pha lén lút tiếp cận bằng Chim Săn Mồi và mở giao tranh giữa lòng địch. Nếu là một người chơi solo Top đang chật vật trong việc cải thiện thứ hạng Rank, hãy tận dụng sức mạnh của Wukong ngay và luôn nhé.

Top 1 – Quinn

Quinn sở hữu tỉ lệ thắng thấp hơn Wukong nhưng chỉ là một chút xíu không đáng kể (54,13% so với 54,55%) nhưng lại được đứng đầu trong danh sách này bởi ở cả máy chủ Hàn Quốc, cô đang là vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trong tổng số 140 vị tướng LMHT (lên đến 53,83%). Tỉ lệ thắng của Quinn luôn luôn nằm trong top đầu trong khi lại rất hiếm khi bị cấm (tỉ lệ cấm chỉ đạt… 0,08%) do đó nếu trải qua một quá trình luyện tập chắc tay, bạn hoàn toàn có thể tận dụng Quinn để solo Top và giành chiến thắng vù vù.

Top 5 vị tướng LMHT đường trên cực mạnh cho người chơi solo Top trọng dụng thời điểm hiện tại

Sinh ra là một xạ Thủ song lại bị thất sủng tại khu vực đường dưới, Quinn đường trên rõ ràng chiếm lợi thế hơn rất nhiều với sải tay dài của mình. Thời gian gần đây, Quinn còn được đón nhận khá nhiều sự quan tâm chỉnh sửa của Riot khi mà chiêu Q – Ưng Kích được bổ sung thêm hiệu ứng giảm tầm nhìn cực kì khó chịu. Thêm vào đó, chiêu cuối Đi Qua Đồn Địch còn được tăng rất nhiều tốc độ di chuyển ngoài giao tranh. Là một người chơi Quinn đường trên, bạn không thể cắm mặt vào farm suốt thời gian đi đường bởi bạn có thể giành lợi thế thời gian này song lại vô tình hại chết team nếu bỏ mặc các làn đường khác tự sinh tự diệt.

Tốc độ bàn thờ mà chiêu cuối mang lại là phương tiên giúp Quinn gây rối bất cứ làn đường nào khác trên bản đồ Summoner’s Rift mà vẫn kịp trở lại phòng thủ đường trước khi đối phương kịp công trụ. Do đó, hãy luyện tập và tranh thủ vác Quinn lên Top ngay từ hôm nay đi.

Let’s block ads! (Why?)

\r\n GameK.vn – Esport – RSS Feed


Down Tin Tức 24h Online để không bỏ lỡ Tin tức mới nhất trên : Android

Bài viết cùng chuyên mục